Công ty tiền điện tử Ripple đã mua lại một lượng lớn cổ phần của một chuyên gia thanh toán xuyên biên giới có trụ sở tại châu Á để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Ripple cho biết hôm thứ Ba họ đã đồng ý mua lại 40% cổ phần của Tranglo với mục đích mở rộng dịch vụ Thanh khoản theo yêu cầu mở rộng dịch vụ ODL của RippleNet.

Tranglo là một trung tâm giao dịch tiền và tín dụng trả trước xuyên biên giới cung cấp cho các doanh nghiệp và cá nhân khả năng chuyển khoản thanh toán trên toàn cầu.

Ripple cho biết bối cảnh thanh toán của Đông Nam Á là “rất phân mảnh” và chưa đồng nhất. Mỗi quốc gia sở hữu cơ sở hạ tầng hình thức thanh toán riêng nhưng khu vực này thiếu sự tích hợp tiêu chuẩn cho thanh toán xuyên biên giới trong khu vực.

Khoản đầu tư của Ripple vào Tranglo là một phần trong cam kết tăng cường hệ sinh thái thanh toán ở Đông Nam Á.

Asheesh Birla, tổng giám đốc RippleNet, nói rằng: “nắm trong tay cổ phần của Tranglo sẽ giúp ích cho Ripple rất nhiều, như biến đổi các giao dịch xuyên biên giới trở nên nhanh hơn, rẻ hơn, và an toàn hơn nhờ ứng dụng blockchain và XRP”.

Việc chuyển sang Đông Nam Á trùng với đợt tuyển dụng mới của Ripple. Vào ngày 19 tháng 3, cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Brooks Entwistle đã gia nhập công ty với tư cách là giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á. Entwistle được kỳ vọng sẽ dẫn đầu và mở rộng quy mô hoạt động của công ty trong khu vực.

What's your reaction?
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Leave a Comment