Giá vàng tuần qua ghi nhận biến động mạnh khi giảm sâu trong 3 phiên giao dịch đầu tuần sau đó lại bật tăng trở lại trong 3 phiên cuối tuần.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 21,5 USD lên 1.730,3 USD/ounce.
Thế giới ngừng giao dịch dịp lễ Phục sinh, trong nước một mình một chợ, khi giá vàng thế giới giảm mạnh, vàng trong nước giảm nhẹ, khi giá vàng thế giới đảo chiều tăng, vàng trong nước tăng mạnh hơn. Chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng gần 7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng giá khi đồng USD quay đầu giảm và thị trường lao động Mỹ phát ra tín hiệu xấu. Theo Bộ Lao động Mỹ, số người xin thất nghiệp hàng tuần bất ngờ tăng 61.000 đơn lên 719.000 đơn, cao hơn so với ước tính của giới quan sát thị trường.

Giá vàng đang bị giằng co bởi hai luồng quan điểm trái chiều. Về ngắn hạn, vàng vẫn chịu áp lực giảm do dòng tiền tìm đến các kênh đầu tư rủi ro hơn. Còn về dài hạn, lạm phát có thể tăng khiến vàng sẽ trở nên hấp dẫn.

Gói kích thích kinh tế đang được triển khai có khả năng sẽ thúc đẩy lạm phát tăng cao hơn và điều này có lợi cho vàng. Nhưng đồng thời, nó cùng làm lợi suất tăng cao hơn và thúc đẩy niềm tin, mà không có lợi cho kim loại quý này.

Về mặt kĩ thuật, ở chart weekly, vàng đã có một chu kì giảm về test lại ngưỡng hỗ trợ 1676, sau đó rút chân nến đảo chiều tăng, giá đóng nến trên đường trung bình động ema89, dự báo cho sự đảo chiều, chu kì tăng tiếp diễn trong tuần tới.

Ở chart Daily, vàng có thể trùng khớp với mô hình 2 đáy khi giá chạm vùng hỗ trợ 1676 có dấu hiệu bật tăng trở lại, dự đoán giá sẽ tìm tiếp lên ngưỡng 1783 vào tuần sau.

Ở H4, giá đang lanh quanh vùng kháng cự 1730-1750, có thể vàng chịu áp lực b á n tháo hoặc chốt lời khiến một nhịp giảm điều chỉnh tính từ vùng này, áp dụng công cụ kĩ thuật fibonacci để đo tâm lí lực mua lực bán, nếu giá hồi quanh về vùng fibo 50 sau đó đảo chiều tăng trở lại, xác nhận cho chu kì tăng giá trùng khớp với khung Daily, Weekly.

Kế hoạch cho các nhà đầu tư giao dịch vàng qua MT4, tuần tới có thể canh thấp mua lên!
What's your reaction?
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Leave a Comment