Chỉ cần có tài khoản ngân hàng bạn đã có thể chuyển khoản VNĐ lên Remitano để mua những đồng coin đầu tiên và lưu trữ nó trên ví Remitano luôn.

1. Sàn Remitano Việt Nam là gì?

Khi muốn sở hữu những đồng Coin đầu tiên, thì bạn phải sử dụng tiền VNĐ để mua và sàn Remitano sẽ giúp bạn giải quyết việc này. Với hơn 95% người chơi tiền ảo ở Việt Nam sử dụng Remitaon để giao dịch nên bạn có thể tuyệt đối yên tâm, đội ngũ hỗ trợ của sàn cũng rất nhanh chóng và nhiệt tình. Remitano hiện có mặt hơn 30 quốc gia và giao dịch 24/7, volume giao dịch của sàn tại Việt Nam hiên hơn 100 tỷ 1 ngày.

Remitano sử dụng ví điện tử giúp bạn có thể chuyển tiền VNĐ lên sàn và lưu trữ tại sàn để mua tiền điện tử, giao dịch tự động xảy ra tức thì nhanh chóng, bạn sẽ không phải đợi chờ gì.

2. Sàn Remitano và Binance khác nhau như nào?

Nếu mới tham gia thị trường bạn sẽ thắc mắc giữa 2 sàn Remitano và Binance thì nên sử dụng như nào cho phù hợp. Chúng ta sẽ cùng phần tích nhé:

 • Sàn Remitano: Giúp bạn có thể mua bán 6 đồng coin TOP là Bitcoin, USDT, ETH, BCH, LTC, XRP bằng tiền VNĐ. Nhưng vì phí giao dịch hơi cao nên chỉ thích hợp với những bạn đầu tư ôm đồng coin lâu dài mới bán. Không dành cho những bạn mua bán thường xuyên.
 • Sàn Binance: Mới có giao dịch bằng VNĐ từ năm 2020 nên chưa phổ biến và cũng khá phức tạp. Tuy nhiên trên sàn Binance có hàng trăm mã Coin, giúp bạn mua bán dễ dàng và phí giao dịch thấp.

Vì vậy, mọi người vẫn thường mua USDT hoặc Bitcoin trên sàn Remitano rồi chuyển lên Binance để quy đổi giao dịch, lướt sóng với những đồng coin khác.

3. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano

3.1 Chuẩn bị giấy tờ và tài khoản ngân hàng

Để có thể đăng ký và xác thực tài khoản Remitano bạn cần chuẩn bị:

 • Địa chỉ email cá nhân, tuyệt đối bảo mật và không dùng chung
 • Ảnh chụp căn cước công dân mặt trước làm giấy tờ định danh chính
 • Ảnh chụp bằng lái xe hoặc Passport làm giấy tờ định danh phụ
 • Tài khoản ngân hàng Vietcombank, Techcombank hoặc TPBankInternet Banking.
 • 2 tờ giấy A4 trắng và bút viết, Remitano sẽ yêu cầu bạn ghi 1 vài dòng chữ rồi chụp ảnh chung để chứng minh bạn chính là chủ tài khoản

3.2 Đăng ký tài khoản Remitano

Bạn nhấp vào nút bên dưới để đi đến trang đăng ký chính thức của Remitano

Tại đây bạn chọn Đăng Nhập / Đăng Ký phía bên trên góc phải màn hình.

Có 3 sự lựa chọn để đăng nhập hiện ra:

 1. Sử dụng tài khoản Google đã đăng nhập sẵn trên trình duyệt, bạn dùng cái này luôn cho nhanh cũng được.
 2. Sử dụng tài khoản Facebook, theo mình thì không nên dùng cái này vì liên quan đến tài chính bảo mật, bởi vì Facebook bạn hay đăng nhập nhiều nơi và thường xuyên nên không an toàn lắm.
 3. Nhập Email của bạn, Remitano sẽ gửi về hòm thư đường Link để đăng nhập. Lưu ý: tuy tài khoản Remitano đăng nhập không cần mật khẩu, bạn cũng không cần lo lắng vì sau này khi giao dịch sẽ cần đến mã xác nhận cấp 2 mình sẽ hướng dẫn ở bước sau.

Bạn nhập Email của mình và nhấn Gửi link

Hệ thống Remitano sẽ gửi cho bạn email có nút bấm đăng nhập. Bạn Kiểm tra cả hộp thư rác nếu bạn không tìm thấy email trong hộp thư chính.

Điền bí danh hoặc nickname của bạn để tiếp tục, yêu cầu chữ liền nhau không dấu, cái này chỉ để hiển thị tên người khi giao dịch, không quan trọng lắm nên bạn điền gì cũng được và cũng không cần nhớ.

Nhấn Tiếp tục và sau đó nhấn nút Tôi đã đọc và đồng ý các điều khoản là bước đăng ký đã hoàn thành. Tuy nhiên bạn cần thêm số điện thoại, xác thực danh tính (KYC) và bật chức năng bảo mật 2 lớp bằng Google Authencation để giao dịch an toàn, mình sẽ hướng dẫn ở bước tiếp theo.

3.3 Bảo mật xác minh tài khoản

3.3.1 Bảo mật 2 lớp bằng ứng dụng Google Authencation trên điện thoại

Cũng giống như mã xác nhận qua tin nhắn SMS, mã Google Authenticaon có chức năng tương tự như vậy. Khi bạn thực hiện giao dịch trên sàn Remitano, hệ thông sẽ bắt bạn điền mã này để tăng tính năng an toàn, không bị mất cắp.

Để kích hoạt mã Google Authencation, trên trang đăng nhập bạn click vào username sau đó chọn “Cài Đặt”

Nhấp Kích hoạt Google Authencation qua 3 bước:

Bước 1: Tải ứng dụng Google Authencation cho điện thoại từ CH Play của với điện thoại Android hoặc từ App Store với điện thoại Iphone. 

Bước 2: Mở ứng dụng Google Authencation và nhấp vào dấu + trên ứng dụng để quét mã xác thức trên màn hình của bạn. Bạn có thể lưu mã và ảnh QR code này lại đề phòng trường hợp bị mất điện thoại.

Bước 3: Sau khi quét ứng dụng sẽ tạo ra 1 mã gồm 6 số và cứ 30s dãy số này sẽ thay đổi 1 lần. Bạn nhập dãy số này vào bước cuối rồi nhấn Bật

Thông báo Xác thực Authenticator/Authy “Đã bật” như hình dưới là bạn đã thành công. Từ bây giờ mỗi lần giao dịch hoặc rút tiền về tài khoản ngân hàng Remitano sẽ yêu cầu bạn nhập mã này.

3.3.2 Xác minh số điện thoại cá nhân

Trên giao diện trang chủ, bạn click vào username -> Xác minh tài khoản

Sẽ có 5 cấp độ để xác minh, mình chỉ cần xác minh đến cấp độ thứ 3 là tài khoản ngân hàng. Ở cấp độ 1 bạn click và Xác minh số điện thoại.

Nhập số điện thoại của bạn và chọn hình thức xác minh qua tin nhắn, hệ thống sẽ gửi mã 4 số đến điện thoại của bạn.

Nhập mã 4 số rồi nhấn xác minh để hoàn thành

Ngay sau đó bạn sẽ thấy mục Cấp 1 – Số điện thoại được tích xanh Đã xác minh. Tiếp theo ở Cấp độ 2 tài liệu cá nhân bạn click nút Xác minh để sang bước tiếp theo.

3.3.3 Xác minh danh tính Remitano bằng giấy tờ tùy thân

Ở mục Cấp 2 xác minh tài liệu, bạn kéo xuống dưới cùng để nhấn tải lên hình ảnh căn cước công dân mặt trước của bạn. Đây là tài liệu định danh chính, ở bước 4 Remitano sẽ yêu cầu bạn thêm 1 tài liệu định danh phụ nữa là giấy tờ xe hoặc passport.

Hình ảnh căn cước công dân mặt trước mình đã che 1 số thông tin, tuy nhiên nếu bạn upload cần rõ ràng và full không che nhé.

Sau đó bạn điền họ và tên đầy đủ và số căn cước công dân và nhấn Cập nhật.

Ở bước tiếp theo, Remitaon yêu cầu bạn để căn cước công dân bạn vừa gửi lên 1 tờ giấy trắng có ghi dòng chữ gồm “Mua tiền điện tử trên remitano.com + email tài khoản của ban +  năm/tháng/ngày + mã số hệ thống tự tạo”.

Mình demo cho các bạn ở ảnh dưới, thông tin của mỗi người sẽ khác nhau, bạn cứ nhìn vào ảnh mà Remitano hướng dẫn rồi làm theo là được. Sau đó nhấn Tải lên.

Remitano yêu cầu khá chặt sẽ, nên tiếp theo bạn cần chụp ảnh tự sướng gương mặt của bạn cùng tờ giấy khi nãy bạn vừa viết.

Chụp xong ảnh bạn nhấn Tải lên. Mình demo ở dưới nhưng bạn cần tải ảnh full không che nha.

Ở bước cuối cùng, bạn cần gửi thêm 1 ảnh tài liệu thứ cấp như giấy phép lái xe, hộ chiếu, chứng nhận kết hôn, hóa đơn…

Chọn Tải lên hình ảnh giấy tờ phụ của bạn, ở đây mình chọn bằng lái xe.

Như vậy là các bước xác minh tài khoản đã xong. Remitano cần thời gian khoảng 1-2 phút để phân tích.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy thông báo xác minh thành công như bên dưới, còn nếu không được thì sàn sẽ báo bạn cần gửi lại giấy tờ xác minh nào đó.

Quay trở lại trang xác minh tài khoản bạn sẽ thấy tình trạng cấp độ 2 đã xác minh thành công như bên dưới.

Ở mức độ Cấp 3 xác minh ngân hàng, bạn có thể làm luôn hoặc để sau cũng được. Đây là bước thêm tài khoản ngân hàng, khi nào rút tiền Remitano cũng sẽ yêu cầu thêm tài khoản, mình sẽ hướng dẫn ở phần tiếp theo về mua bán Bitcoin trên Remitano.

4. Hướng dẫn mua bán USDT trên sàn Remitano bằng VNĐ

Nhiều bạn mới chơi sẽ chưa biết USDT là đồng coin gì? Thực ra nó cũng giống và có giá trị như đồng Đô la Mỹ (hơn 23.000 VNĐ) được dùng để giao dịch tất cả các loại tiền điền tử còn lại như Bitcoin, Ethereum, Ripple …

Thông thường người chơi hay mua USDT sau đó chuyển lên sàn quốc tế như Binance rồi mới dùng USDT để mua Bitcoin trên đấy. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn mua bán USDT trên sàn Remitano cho dễ hiểu, các đồng tiền còn lại cũng tương tự.

4.1 Chuyển khoản VNĐ lên Remitano

Đầu tiên phía trên góc phải trang chủ bạn chọn Bảng điều khiển -> Ví

Sau đó tại Tab bên trái bạn chọn Vietnamese Đồng -> Nạp

Tab bên phải hiện ra bạn chọn ngân hàng của bạn và nhập số tiền muốn chuyển vào.

Sau khi nhấn Nạp, hệ thống sẽ hướng dẫn chi tiết thông tin chuyển khoản đến tài khoản cá nhân của Remitano. Yêu cầu bạn copy chính xác từng chữ nhé.

 • Số tiền nạp: 2,500,183 (số tiền nạp sẽ lẻ hơn 1 chút so với số ban đầu bạn muốn, hệ thống không muốn trùng thông tin nạp với bất kì ai nên sẽ random 3 đồng cuối, bạn đặc biệt chú ý copy đúng nhé)
 • Nội dung chuyển khoản: TRAN DUC NAM M33430117P
 • Số tài khoản: 101852588

Chuyển khoản xong bạn nhấn vào Tôi đã gửi tiền

Để cho nhanh chóng hệ thống sẽ yêu cầu bạn gửi bằng chứng thanh toán

Điền thông tin tài khoản bạn dùng để chuyển tiền vào Remitano rồi nhấn Gửi

Okie ngay sau đó Remitano sẽ gửi thông báo và bạn sẽ thấy tiền về tài khoản cộng dồn với 60,027 vnđ mình có sẵn. Bạn có thể dùng VNĐ này để mua những loại coin có trên Remitano. Mình sẽ hướng dẫn ở bước tiếp theo.

4.2 Mua bán USDT trên Remitano

Tại giao diện trang chủ, bạn nhấn vào mục “Chọn coin khác” để lựa chọn đồng coin muốn mua bán, ở đây mình chọn Tether USDT.

Tại đây bạn thấy giá USDT bình thường giao động ở mốc 23.000vnđ, tuy nhiên tùy theo nhu cầu mua bán, đặc biệt là khi Bitcoin giảm mạnh đột ngột, nhu cầu mua USDT tăng cao khiến giá có thể lên tới 27.000vnđ (khi Bitcoin giảm sâu, nhiều người mua USDT chuyển lên sàn Binance để ôm Bitcoin)

Kéo xuống phía dưới, danh sách những người chơi bán USDT sẽ hiện giá, những ai bán giá rẻ nhất sẽ được show lên đầu tiên.

Bạn chọn những người có Ví VND Remitano Thời gian hoàn thành: ~0s để chọn mua nhé. Nếu thời gian hoàn thành vài phút thì chỉ dành cho những người không có sẵn VNĐ trong ví Remitano mà phải chuyển khoản cho nhau, như vậy khá lâu, mình không khuyến khích cách giao dịch này.

Thông tin giao dịch hiện ra, điền số lượng USDT cần mua và nhấn Mua USDT

Chú ý số lượng USDT điền vào phải trong khoảng Lượng giới hạn: của người bán như trong ảnh là 4.95 – 10,376.77.

Hệ thống sẽ yêu cầu mã xác thực 6 số Google Authencation.

Ngày sau khi Xác nhận thành công, tiền sẽ về ví bạn có thể nhấn vào “Xem số dư của bạn” để kiểm tra. Cũng đừng quên đánh giá tốt cho đối phương để thể hiện thành ý nhé.

Nếu gặp rắc rối như chuyển sai số tiền, sai nội dung chuyển, khó khăn trong giao dịch bạn có thể chat trực tiếp với Remitano bằng tiếng việt ở ngay góc bên phải màn hình để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Đối với việc bán USDT cũng tương tự không khác gì lúc mua, bạn cứ tự tin thử xem sao nha.

4.3 Rút VNĐ về tài khoản ngân hàng

Đầu tiên phía trên góc phải trang chủ bạn chọn Bảng điều khiển -> Ví

Sau đó tại Tab bên trái bạn chọn Vietnamese Đồng -> Rút tiền

Tab bên phải hiện ra bạn nhập số tiền cần rút rồi nhấn Tiếp tục.

Chọn ngân hàng bạn đã nhập sẵn hoặc Thêm tài khoản mới nếu bạn cần chuyển tới tài khoản ngân hàng khác. Remitano hỗ trợ rút tiền nhanh cho 2 ngân hàng Vietcombank Techcombank thời gian khoảng 1-3 phút.

Sau khi nhấn Xác nhận, hệ thống yêu cầu bạn nhập mã Google Authencation.

Vài phút sau, điện thoại Ting Ting là tiền đã về tài khoản của bạn rồi. Mất vài nghìn phí giao dịch ngân hàng nha.

Nếu có gì khó khăn và thắc mắc vui lòng để lại bình luân bên dưới, mình sẽ giải đáp ngay lập tức.

Quá trình hướng dẫn Remitano toàn tập đến đây là kết thúc. Bạn hãy mau vào https://remitano.com/usdt/vn/join/701724 để đăng ký ngay nhé.

Bạn nào có ý định ôm BTC, ETH, XRP … lâu dài cũng nên tìm hiểu về cách đăng ký và chuyển USDT lên sàn Binance để giao dịch. Bởi vì Binance là sàn số 1 thế giới, đặc biệt an toàn và phí giao dịch rất rẻ. Còn nếu mua đi bán lại nhiều thì chắc chắn phải dùng rồi, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để đăng ký Binance nhé:

What's your reaction?
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Leave a Comment